2 cách tiết kiệm cực thông minh khi nuôi con nhỏ

Bàn về chuyện tiền nong khi nuôi con nhỏ, cuộc chiến bỉm, sữa nhiều người cho rằng không biết bao nhiêu cho đủ. Song “khéo co thì ấm”, chỉ cần bạn khéo léo vun vén, gánh nặng tài chính trong chuyện nuôi con sẽ vơi đi nhiều.

1. Sữa

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn sự khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống. Đây là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Và một điều vô cùng quan trọng là nuôi con bằng sữa mẹ không chỉ mang lại lợi ích cho bé, mà còn tốt cho bạn nữa !

Các chuyên gia dinh dưỡng luôn khuyên các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời nhằm đảm bảo sự phát triển toàn diện của bé. Để giúp lợi sữa mẹ  và khi bé ti có đủ chất dinh dưỡng cho bé, giúp bé phát triển hơn thì mẹ có thể tham khảo loại Ngũ Cốc Min Min. 

>>> Tham Khảo: Ngũ Cốc Min Min Giúp Mẹ Lợi Sữa – Gọi Sữa Tràn Trề, Sánh Đặc.

Sữa mẹ chứa tất cả các dưỡng chất như chất đạm, chất bột đường, vitamin và khoáng chất, và các yếu tố vi lượng mà con bạn cần để phát triển khỏe mạnh, với lượng cần thiết cho nhu cầu của từng độ tuổi của bé.

Hàm lượng của sữa mẹ thích ứng một cách chính xác với nhu cầu của bé trong suốt quá trình phát triển. Những giọt sữa mẹ đầu tiên được gọi là sữa non (4-5 ngày đầu sau khi sinh) có thành phần khác hơn so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 5 đến khoảng 2 tuần sau sinh) hoặc sữa trưởng thành.

Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ cũng là một cách tiết kiệm khôn ngoan nhất mà các bà mẹ có thể áp dụng cho mình. Sữa mẹ rất nhiều sức đề kháng bảo vệ bé khỏi bệnh tật và siêu sạch, mẹ không lo mua sữa giả hoặc thêm chi phí mua bình sữa nếu dùng sữa công thức. Với những lợi ích lớn lao thế này, tại sao mẹ lại không tận dụng nguồn sữa tự nhiên đầy tình yêu thương này để chăm sóc con yêu khỏe mạnh và khôn lớn từng ngày?

>> Mẹ có thể tham khảo: 7 nguyên tắc giúp bạn TIẾT KIỆM TỐI ĐA chi phí mua tã cho bé yêu

2. Tã, bỉm

Trong 1 năm đầu đời của bé, trung bình một ngày ít nhất bạn phải thay từ 5-7 cái tã. Và chỉ sau một tuần, bé đã dùng hết một bịch tã lớn khoảng 42 cái. Nếu dùng tã loại thường bạn sẽ cần chi khoảng 160 nghìn đồng/ 1 bịch tã và một tháng mất khoảng 650 nghìn đồng. Chưa kể đến nếu mẹ mua tã giả hoặc kém chất lượng, sẽ làm hại làn da non nớt mỏng manh của bé.

Chắc chắn các mẹ bỉm sữa sẽ chẳng bao giờ tin nổi mỗi ngày chỉ tốn 1000 đồng tiền bỉm tã cho bé yêu, làm gì có loại bỉm nào mà chỉ 1k.

Mẹ sẽ nghĩ đó là điều ngoài sức “tưởng tưởng” và nói “xạo”, không thực tế đúng không nào?

Vậy các mẹ hãy cùng phân tích bài toán “tiết kiệm”dưới đây cùng Bỉm vải Goodmama mẹ nhé!

>>> Tham Khảo: Bỉm Vải Goodmama Dành Cho Bé Từ 3 – 13kg Loại Ban Ngày

 • Trung bình mỗi ngày mẹ cho bé yêu dùng ít nhất cũng 5-7 miếng bỉm giấy hết khoảng 30k tiền bỉm mỗi ngày tính ra 1 tháng hết vèo của mẹ cũng cả triệu rồi đó ạ!
 • Mỗi năm bé sẽ ngốn một số tiền không dưới 12 TRIỆU cho bỉm giấy mà mẹ không hề hay biết.
  Với tã bỉm vải Goodmama, mẹ chỉ cần mua 6 bỉm ngày, 4 bỉm đêm chi phí khoảng 1,2 TRIỆU, mẹ sẽ yên tâm dùng cho bé trong vòng 2-3 năm mà hàng tháng không bỏ ra đồng nào để mua bỉm cho bé nữa. Tính ra mỗi tháng mẹ tiêu hết khoảng 33K tiền mua bỉm cho bé, mỗi ngày chỉ tốn 1K TIỀN BỈM CHO BÉ thôi mẹ nhé! 
 • Số tiền mua tã giấy tưởng như nhỏ nhưng gộp lại sẽ thành con số khổng lồ mà mẹ có thể mua được rất nhiều sữa và áo quần cho bé. Số tiền mua tã bỉm vải Goodmama nhìn có vẻ khổng lồ nhưng thật ra rất nhỏ đúng không mẹ nhỉ?

Mẹ có thể tiết kiệm ¾ chi phí mua tã nếu dùng Tã, Bỉm vải hiện đại. Tã bỉm vải thông minh có thể tái sử dụng lại nhiều lần và chỉ mất khoảng 550 đ chi phí tã / 1 ngày.

> > Mẹ đang rảnh có thể tham khảo thêm bài viết Phản hồi từ các mẹ dùng Bỉm vải (tã vải) của shop để cân nhắc thêm thử dùng bỉm vải cho bé, biết đâu mẹ sẽ rất thích đó

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Bài viết cùng chủ đề: