Các mẹ đã sử dụng bỉm vải Goodmama đúng cách?

Sự tiện lợi của bỉm vải giúp cho việc chăm sóc, vệ sinh bé trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ còn thắc mắc rằng sử dụng bỉm vải như thế nào mới là đúng cách? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các mẹ bí quyết dùng bỉm vải đúng cách để giúp bé thoải mái hơn.

1. Giặt bỉm vải trước khi sử dụng

Điều đầu tiên các ông bố bà mẹ cần lưu ý trước khi sử dụng bỉm vải đó là phải giặt cả quần lẫn miếng lót bỉm. Cách giặt không quá khó, chỉ cần ngâm quần và miếng lót trong nước sạch với xà phòng từ 5-10 phút rồi vắt khô, mang đi phơi. Lưu ý ở lần giặt đầu này, các mẹ không cần dùng đến bột giặt và tuyệt đối không được dùng nước xả vải. Vì đây chỉ là bước giặt đầu nhằm loại bỏ bụi bẩn và lớp sáp trên vải để bỉm có thể thấm hút tốt xuống lót. 

2. Mặc bỉm vải Goodmama đúng cách cho bé

Khi mặc bỉm cho bé, các mẹ cần lưu ý đến những thao tác sau:

Bỉm vải ban ngày, ban đêm: Lồng miếng lót vào khe đút lót của vỏ quần, không được đặt miếng lót lên trên bởi lớp tiếp xúc với mông bé của vỏ quần đóng vai trò là lớp chống thấm ngược, đem lại cho bé cảm giác khô thoáng dễ chịu. Tiếp đó các mẹ dùng tay vuốt nhẹ nhàng để bề mặt trong của bỉm phẳng phiu.

>>> Tham Khảo: Bỉm Vải Goodmama Dành Cho Bé

Các mẹ cũng nên nhớ, cần phải điều chỉnh kích cỡ của bỉm sao cho vừa khít với hông và đùi của bé, không quá sát cũng không quá rộng. Tránh tình trạng quá chặt sẽ khiến bé khó chịu, không thoải mái còn quá rộng sẽ dẫn đến tràn bỉm khi bé nằm nghiêng. Các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bỉm vải cho bé vì bỉm bải rất mềm mại, co giãn tốt nên chắc chắn sẽ không gây cảm giác khó chịu.

3. Lưu ý khi sử dụng bỉm vải

Khi thay bỉm cho bé, các mẹ nên thay cả vỏ quần  và lót để đảm bảo con được vệ sinh và thấm hút từ vỏ quần xuống lót được nhanh hơn nhé. Ưu điểm đồng thời cũng là nhược điểm của bỉm vải là không có chất khử mùi nên khi bé tè dầm sẽ không có triệu chứng hăm ngứa, dị ứng nhưng lại để lại mùi nước tiểu tự nhiên.

Trong trường hợp bé đi ị, khi thay bỉm bạn cần phải loại bỏ chất cặn vào bồn cầu, dùng vòi nước xả sạch. Vì bề mặt bỉm được thiết kế khó bám bẩn nên quá trình giặt cũng không có gì khó khăn. Chỉ cần rút miếng lót bỉm vải bên trong ra khỏi vỏ quần, ngâm miếng lót với xà phòng từ 10-15 phút rồi giặt sạch và phơi khô như quần áo bình thường. Khi bỉm khô có thể gấp lại và sử dụng trong lần tiếp theo.

Khi sử dụng bỉm vải cho bé thì các mẹ cần chú ý thay bỉm đúng giờ, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho bé, giặt bỉm vải đúng cách để tăng tuổi thọ của sản phẩm đồng thời giúp bỉm vải phát huy được  khả năng thấm hút vượt trội. Trong quá trình giặt tuyệt đối không được sử dụng các loại nước xả vải, chất tẩy trắng như Javen vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thấm hút cũng như tuổi thọ của bỉm vải.

>> Đọc thêm: Đi tìm sự thật về loại bỉm “độc nhất” mà các mẹ bỉm sữa đang săn lùng nhất 2017

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship