10 điều cha mẹ cần lưu ý khi sử dụng bỉm vải cho bé

Hiện nay, có rất nhiều loại tã được bán ở các cửa hàng, siêu thị thế nhưng tã vải vẫn được các bà mẹ tin tưởng chọn lựa. 

1. Bỉm vải có ưu điểm gì so với bỉm giấy?

Những năm gần đây, loại tã vải hiện đại và tã giấy dành cho bé bắt đầu xuất hiện nhiều hơn loại tã vải truyền thống. Dựa theo kiểm chứng, loại bỉm vải hiện đại dần có nhiều ưu điểm hơn so với loại tã giấy:

 • Vải hoàn toàn tự nhiên
 • Thông thoáng, chống hăm 100%
 • Tái sử dụng được 2-3 năm,..

Sử dụng bỉm vải giúp các bà mẹ yên tâm và tiết kiệm hơn khi sử dụng, không phải lo mua phải tã giấy rởm, có chứa hóa chất làm bé bị dị ứng tã, hăm mẩm đỏ, thậm chí ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này của bé.

Sự kết hợp tuyệt vời giữa tã giấy và tã vải truyền thống đã tạo nên tã vải hiện đại, được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc. Vì được làm từ các chất liệu vải sợi tự nhiên, mềm mại nên tã vải hiện đại có độ hút ẩm tốt, thoáng mát giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn. Đặc biệt các bà mẹ sẽ không phải vất vả giặt tã vải vì loại tã này vừa dễ giặt, giặt được trong máy giặt lại vừa khô nhanh.

Nếu bình thường, các mẹ phải mất khoảng 1,2 triệu/tháng để mua tã cho con nhỏ thì với tã vải hiện đại, các bà mẹ chỉ mất đến 2 triệu có thể dùng được 2 năm

Mẹ nên thêm khảo Tuyệt chiêu tiết kiệm 12tr/năm trong việc chăm con của tôi như thế nào? để cân nhắc lựa chọn dùng tã vải cho con nhé

2. Bé sơ sinh có thể dùng bỉm vải được không?

Vì sợ rằng làn da của bé sơ sinh rất nhạy cảm nên có rất nhiều mẹ còn e ngại khi sử dụng tã vải này. Tuy nhiên các mẹ đừng quá lo lắng, tả vải thích hợp được với mọi làn da của trẻ sơ sinh. Sử dụng tã vải với trẻ sơ sinh bắt cầu từ tháng thứ 2 và dùng được đến khi bé 2-3 tuổi. Do vậy 2 size là đủ cho bé dùng đến khi bỏ bỉm các mẹ nhé.

3. Mỗi bé cần bao nhiều bỉm vải?

Bình thường, các bé sẽ cần đến khoảng 10-15 chiếc tã vải, ban ngày do hoạt động nhiều hơn nên sử dụng nhiều tã hơn là ban đêm. Những ngày đông đến mẹ nên dùng máy giặt để giặt tã, tã được vắt qua máy rồi  phơi sẽ nhanh khô hơn nhé.

4. Bỉm vải có bao nhiêu size?

Nhờ có hai hàng cúc ngang và cúc dọc nên mẹ có thể dễ dàng điều chỉnh size mông và đùi phù hợp cho bé .Tã vải Goodmama  có 2 size, size M (3-16kg) và size L (13-20kg) , dùng được cho bé sơ sinh đến 2-3 tuổi, rất tiết kiệm chi phí cho các bà mẹ. Bỉm có cả loại ban ngày và ban đêm dành cho bé.

>>> Tham Khảo: Bỉm Vải Goodmama Loại Ban Đêm Dành Cho Bé Từ 3 – 13kg

5. Miếng lót bỉm vải có thể sử dụng được bao nhiêu lần?

Ngạc nhiên độ bền của miếng lót tã vải, nó có thể tái sử dụng được hơn 1000 lần. Dù các mẹ giặt máy hay giặt tay tùy ỳ vải vẫn không bị xơ cứng, ngược lại miếng lót bỉm vải càng giặt thì độ thấm hút càng tốt.

6. Cách giặt bỉm vải

Cách giặt tả vải không quá khó. Bỉm mới mua về mẹ giặt ít nhất 2 lần trước khi dùng để trôi bụi bẩn và lớp sáp trên vải, giúp khả năng thấm hút xuống lót tốt hơn nhé. Sau khi bé ị xong, mẹ dùng vòi toilet xịt bỏ chất thải vào bồn cầu rồi đem giặt là được. Nhờ lớp vải có tính chất không bám dính các loại chất thải nên tã sẽ dễ giặt sạch hơn. Các mẹ nên chú ý đến loại nước giặt cho bé trong quá trình sử dụng không chứa nước xả vải nhé.

Bỉm vải Goodmama có loại ban ngày, ban đêm được thiết kế với nhiều hình ngộ nghĩnh, đáng yêu dành cho bé, các mẹ có thể tham khảo mẫu bỉm khinh khí cầu hoa loại ban ngày từ 3 – 13kg bên em ạ:

>>> Tham Khảo: Bỉm Vải Goodmama Mẫu Khinh Khí Cầu Hoa Loại Ban Ngày 3 – 13kg 

Mẹ có thể tham khảo bài viết sau để giặt tã chuẩn nhất nhé: Cách giặt tã vải cho bé sạch đẹp như mới

7. Cách bao nhiêu tiếng thì phải thay bỉm vải cho bé?

Nếu bé hoạt động càng nhiều, ăn uống càng nhiều thì cứ khoảng 2-3 tiếng các mẹ lại kiểm tra và thay tã vải cho bé một lần, vơi bỉm mới mua cần kiểm tra sớm hơn. Còn đến ban đêm, khoảng 4-6 tiếng thì thay một lần, bé tè nhiều thì một đêm mẹ có thể dùng 2 chiếc cho con ngủ đến sáng nhé, không nên để nguyên đêm sẽ quá sức chịu đựng của lót dến đên tràn tã.

8. Có được dùng nước xả vải cho bỉm vải không?

Không nên sử dụng nước xả vải với tã vì nó sẽ che khít lỗ thấm hút, làm giảm đi độ thấm hút của tã. Các mẹ cũng không cần phải lo lắng, vì tã vải hiện đại được làm ra từ loại vải tốt nhất, sẽ không bị xơ cứng. Vậy nên các mẹ chỉ cần giặt tã với nước giặt thông thường là được rồi.

9. Lúc bé tè chỉ thay miếng lót thôi hay thay cả quần?

Lúc bé tè ra bỉm thì các mẹ nên thay cả quần và miếng lót tã vải  để đảm bảo chắc chắn vệ sinh cho làn da của bé. Khi thay xong cần lau chùi vệ sinh sạch sẽ để mông bé luôn khô ráo, thoải mái.

10. Tã vải mặc cho bé mùa hè có nóng không?

Tả vải có thể thoải mái mặc cho bé cả mùa hè lẫn mùa đông, vì nó có độ thoáng mát và dễ chịu như mặc quần áo, nên các mẹ hoàn toàn cho bé mặc tã vải mà không lo bí và nóng nhé.

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship