Những khó khăn và cách khắc phục khi sử dụng bỉm vải cho bé

Shop goodmama.net hôm nay sẽ đưa ra những khó khăn mà các mẹ hay gặp phải khi sử dụng bỉm vải và cách khắc phục.

1. Vấn đề tràn bỉm

Bỉm vải làm hoàn toàn bằng nguyên liệu vải cotton nên độ thấm hút cao tương đương như bỉm giấy dùng 1 lần. Song vẫn còn nhiều mẹ khi sử dụng bỉm vải cho em bé, vẫn thấy bị tràn bỉm, có thể là do 1 trong 3 nguyên nhân sau:
 • Hàng nút ở giữa 2 đùi của bé chưa được nâng cao đơ thích hợp
Khi mặc tã vải, bé có thể vui chơi thoải mái mà không sợ bị tràn đó là vì có 2 hàng nút ngang và dọc ở mông và đùi bé được tăng đơ phù hợp. Vì vậy nếu ko nâng cao đơ vừa với kích cỡ mông và đùi bé, Vì vậy khi bé hoạt động nhiều sẽ làm miếng lót bị xô dịch đi dẫn đến hiện tượng tràn bỉm hông mong muốn.
Cách khắc phục: Điều chỉnh hàng nút dọc (háng) và ngang (bụng) để vừa khít với bụng và đùi bé
Tã vải có 2 phần, đó là miếng lót và vỏ quần. Miếng lót có tác dụng làm nâng cao tính năng thấm hút cho vỏ quần. việc sử dụng tã vải mà bị tràn rất có thể là do mẹ đặt sai vị trí của bỉm quần. Vị trí đúng của nó là nằm ở giữa vỏ quần nhưng nhiều mẹ lại cho nó lên phía trên của vỏ quần làm bé khi chuyển di nhiều sẽ bị di dịch, chưa kể đến là nước tiểu và phân tiểu của bé sẽ làm miếng lót khó giặt hơn rất nhiều.
Cách khắc phục: Mẹ đặt miếng lót vào khe giữa của vỏ quần, và vuốt phẳng trước khi mặc cho bé
 • Thời gian mặc tã lâu
Chiếc Tã vải ban ngày dùng trong 2-4 tiếng, chiếc ban đêm là 6-8 tiếng là mẹ phải thay cho bé. Tùy vào đặc điểm mỗi bé mà mẹ hãy canh thời gian thay tã cho bé sao cho thích hợp. Nhiều mẹ có thói quen dùng bỉm cho bé rất lâu (có khi lên tới 8-9 tiếng) như vậy bỉm chẳng thể giữ được lượng nước giải dẫn tới hiện tượng bị ướt ra ngoài. Như thế sẽ còn ảnh hưởng ko tốt tới da và vùng kín của bé.
Thay tã đều đặn không sợ bị tràn hay da nổi đỏ khi sử dụng bỉm vải cho bé

2. Vấn đề hăm da khi dùng bỉm vải

Về bản chất, tã vải làm hoàn toàn từ 100% cotton, không có hóa chất sản xuất nên rất mềm mại và thoáng mát. Vì thế vấn đề hăm da hay ảnh hưởng tới hô hấp của trẻ là điều không thể. Song vẫn có những mẹ sử dụng bỉm vải cho trẻ sơ sinh mà bé vẫn bị hăm, đó là do mẹ mặc tã cho bé quá lâu, dẫn tới nước giải thấm ngược trở lại mông em bé, làm bé bị hăm da hoặc viêm nhiễm vùng kín.
Vấn đề được đặt lên trên hết là: mẹ hãy thay bỉm đều đặn cho bé. Thời gian đối với loại ban ngày là 2-4 tiếng, đối với loại buổi đêm là 6-8 tiếng, và thay ngay bỉm cho bé nếu bé đi tiểu đại tiện nặng, đảm bảo 100% bé sẽ không bị hăm

3. Vấn đề giặt giũ bỉm vải

Khi sử dụng bỉm vải cho con yêu, mẹ sẽ phải tốn nhiều sức lực để giặt giũ, và có thể tốn nhiều nước, nhiều điện làm mất nhiều thời gian của mẹ, chứ ko được nhanh và tiện dụng như những loại bỉm Goon, bỉm Merries,… dùng một lần, bẩn là vứt bỏ.
Để khắc phục điểm yếu lớn này, mẹ hãy để ý mẹo sau nhé: Nếu bé ị, hãy sử dụng vòi xịt toilet xối sạch chất cặn bã vào bồn cầu. Mẹ hãy an tâm vì là vải chất lượng cao, nên rất ít bám bẩn, chất cặn sẽ chóng vánh được xối sạch ngay. Sau đó, đem ngân bỉm bẩn vào xô nước và gom lại giặt cùng những chiếc bỉm khác hay quần áo trong ngày. Có thể giặt tay hoặc giặt máy và nhớ là mẹ ko được dùng bất kì nước tẩy nào (ví dụ: nước tẩy trắng, nước Javel,…) hoặc nước xả vải vì như thế không tốt cho làn da mỏng và mẫn cảm của em bé, Hơn thế nữa lại làm cho độ thấm hút của tã vải bị giảm đi đáng kể.
Chỉ được giặt bỉm vải với nước dưới 60 độ
Cách phơi bỉm vải cho trẻ sơ sinh nhanh khô
Với những cách khắc phục trên, mẹ sẽ không còn lo âu hay ngại khi sử dụng bỉm vải cho bé nữa.
 
 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *