Cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh khiến bé thoải mái

Đóng bỉm cho trẻ sơ sinh tưởng chừng là công việc đã khá thân thuộc với các bà mẹ có con nhỏ, thế nhưng đóng bỉm cho trẻ thế nào là đúng cách thì không phải mẹ nào cũng biết.

1. Những nghi vấn về việc đóng bỉm cho bé?

Đóng bỉm ko tốt cho bé trai? Theo một nghiên cứu của Mỹ, loại bỉm giấy dành cho trẻ thường rất kín hơi làm cho nhiệt độ toàn thân thể nâng cao lên và làm bé khó chịu. Đặc biệt là ở cơ quan sinh dục của bé, nhiệt độ phù hợp nhất là 34 độ. Nếu nhiệt độ nâng cao quá mức này sẽ tác động đến tinh hoàn trong việc sản xuất tinh trùng mai này. Vì thế, các bà mẹ chú ý ko nên đóng tã cả ngày cho bé mà có thể chọn đóng tã vào buổi tối khi con ngủ; còn nếu trong trường hợp yêu cầu thì hãy thay tã đều đặn để bé được thoải mái.

Các mẹ chú ý không nên đóng bỉm cả ngày cho bé mà có thể chọn đóng bỉm vào buổi tối khi con ngủ. (Ảnh minh họa)

Đóng bỉm khiến chân con bị vòng kiềng? Các mẹ không nên lo lắng vì Việc này bởi đây chỉ là một quan điểm sai sót. Còn nếu các bà mẹ lo âu thì điều các mẹ cần là để ý đến chế độ dinh dưỡng để con ko bị còi xương-nguyên nhân chính gây chân vòng kiềng.

2. Đóng bỉm cho bé thế nào là đúng cách?

Đóng bỉm cho bé trai: các bà mẹ nhớ lưu ý vùng kín của con khi đóng bỉm nhứ. Với các bé trai, khi đóng tã mẹ hãy để phần sinh dục của con chúi xuống để khi tiểu tiện, nước giải sẽ ko bị trào ra ngoài. Không những thế, các bé trai thường bị ướt ở phần trước của tã nên khi mua, mẹ nên chọn lọc loại tã có lớp lót phụ thêm ở phía trước.

Đóng bỉm cho bé gái: Đặc điểm của các bé gái khi tiểu tiện thường ướt ở giữa hoặc phía sau của tã nên mẹ cần chọn loại tã có độ dày tập trung ở vị trí con có thể tiểu nhiều nhất.
Cách đóng tã khiến bé thoải mái:
-Chọn loại bỉm có đáy dạng vải, ko quá dày nhất là ở phần đùi để bé luôn cảm thấy thỏa mái. Mẹ có thể tham khảo Bỉm vải Goodmama
– Chọn kích cỡ thích hợp với tuổi bé để bỉm ko hằn lên bụng và đùi bé.
– Các loại tã hiện tại đều có phần dán rất chặt nên các mẹ ko cần dùng kim băng để cài bỉm cho bé bởi rất có thế nó sẽ bật ra và khiến bé bị đau.
Bỉm vải loại freesize có thể dùng đi dùng lại hơn 2 năm cho con yêu. Trên chiếc bỉm vải có 2 hai hàng nút ngang và dọc để điều chỉnh kích cỡ thích hợp với trẻ. Bỉm vải hiện đại thích hợp cho phần lớn các trẻ đặc biệt với các bé có làn da mẫn cảm dễ bị hăm tã. Tã vải có thể giặt và sử dụng lại,tái sử dụng hàng nghìn lần, giúp các mẹ tiết kiệm gấp 10 lần các loại tã giấy bình thường.
 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.