Đánh giá bỉm vải của mẹ Võ Huyền ( Nghệ An)

Nói thật là trước khi tham gia cuộc thi Mẹ Chăm Con Giỏi thì mình chưa từng nghe và biết đến cái gọi là tã vải. Bởi các cháu và con mình đều chỉ quấn tã lót bằng vải mỏng trước đây và tã giấy dùng một lần mà thôi. Nhưng rồi khi bài chia sẻ của mình được Mẹ Cần Biết đăng lên page và nhận được một bộ tã vải của Goodmama dùng thử thì mình đã thực sự bị hấp dẫn bởi mẫu mã, công dụng và tính tiết kiệm của loại tã mới này.

Lần đầu tiên cầm trên tay chiếc tã vải của Goodmama mình thấy rất thích thú nhưng cũng hơi bỡ ngỡ vì chưa biết nó được sử dụng như thế nào, thấy sao mà lắm cúc thế. Và sau một hồi loay hoay đọc hướng dẫn đi kèm thì hóa ra cách sử dụng cũng rất là đơn giản. Loại tã này được xẻ sẵn một đầu làm miệng tã. Chỉ cần mình nhét tấm lót ngay ngắn vào trong thế là xong. Tã mới nên trước khi cho còn mặc mình đã giặt một lần để làm mất đi lớp hồ và bụi vải bám ở bề mặt trong của tã trong quá trình sản xuất. Khi mặc cho con thì mình định hình phần đính cúc bấm nhiều chính là mặt trước và mình có thể điều chỉnh nút cúc lên xuống, ra vào sao cho vừa với vòng bụng của con. Để con không cảm thấy gò bó mình thường không cúc nút quá sát bụng con, chỉ chú ý vén phần mép vải ở háng và mông con rộng ra phòng khi con đái nhiều quá nước tiểu tràn ra ngoài mà thôi.

Còn cách giặt bỉm vải cũng không có gi khó. Mình dùng loại tã vải thường nên không phải để ý nhiều đến loại bột giặt và chế độ giặt. Nếu như con lỡ ị bẩn lên tã mình sẽ giũ tã dưới vòi nước chảy mạnh đến khi trôi hết phân. Tháo miếng lót ra khỏi vỏ tã, cởi bỏ hết các nút của tã để tã trải ra giặt sẽ sạch hơn. Sau đó mình ngâm vò bằng bột giặt và cho vào máy giặt cùng với đồ quần áo. Mình không dùng nước xả, vì nghe nói nước xả sẽ làm giảm tính thấm hút của bề mặt tã. Sau khi giặt và vắt khô xong thì có thể đem tã và miếng lót cặp một đầu và đi phơi như quần áo thông thường. Ta nên phơi dưới ánh sáng mặt trời, vì ánh sáng mặt trời ngoài tác dụng làm khô trắng tự nhiên còn có tác dụng khử trùng, diệt khuẩn. Với các mẹ không có thời gian giặt từng tã ngay khi vừa mới thay thì chúng ta có thể giũ qua và trữ tã trong một chiếc xô có nắp đậy để giặt một lần khi rảnh.

Dùng bỉm vải cho con mỗi khi cởi thay mình thấy mông và háng con không hề bị hăm đỏ, cũng không thấy các vết hằn như khi dùng tã giấy. Quá hài lòng với bỉm vải của Goodmama, mình đã sắm luôn cho con thêm mấy bộ nữa để thay đổi và thay thế luôn tã giấy. Từ khi chọn dùng bỉm vải mình đã tiết kiệm được một khoản không nhỏ hàng tháng so với việc phải mua tã giấy như trước đây. Mình tin tưởng vào sự chọn lựa của mình còn là bởi khi dùng bỉm vải tức là mình đã góp một phần lớn trong việc giảm lượng rác thải và sự ô nhiễm môi trường sống.

Với những ưu điểm trên của bỉm vải thì thử hỏi tại sao mình lại không chọn phải không các mẹ?

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *