Cách cất giữ bỉm vải, tã vải cho bé thứ 2

Bỉm vải được các nhà sản xuất và các mẹ đã dùng qua bỉm vải cho con đã nhận xét rằng “Tã Bỉm vải có thể dùng được cho bé trong 2-3 năm”. Có rất nhiều mẹ dùng bỉm vải cho bé ngay trong lần sinh đầu tiên, và tiếp tục dùng cho bé tiếp theo.

Có cách nào để lưu giữ tã bỉm vải được lâu dài không?

Bỉm vải hiện đại tại shop (Shop đang phân phối Tã Bỉm vải Bambimo) hiện có 2 kích thước: Size M cho bé từ 3-16kg và Size L cho bé từ 13-24kg. Khi bé lớn hơn thì nhu cầu dùng tã vải cho bé giảm dần, tuy nhiên bỉm vải vẫn có thể dùng tốt. Và các mẹ vẫn muốn dùng tiếp cho bé tiếp theo để tiết kiệm chi phí tối đa khi chăm con.

Mình (chủ shop) đã hỏi một số chuyên gia và tham khảo ý kiến của một số mẹ và nhận thấy có một vài bước đơn giản để đảm bảo rằng khi mẹ mang tã vải ra sử dụng một lần nữa, những chiếc tã vải vẫn dùng được tốt như khi sử dụng lần đầu.

Một trong những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm nhất mà mình từng hỏi là cô. Cô đã làm việc trong lĩnh vực giặt là 40 năm cũng như bảo quản áo cưới trong một thời gian dài. Cô có rất nhiều khách hàng tin cậy giao cho cô bảo quản vật phẩm quý giá (và đắt tiền) thì tôi cũng tự tin rằng lời khuyên mà cô dành cho tôi về lưu trữ tã vải là thuyết phục.

Sau đây là những điều cần lưu ý shop đã tổng hợp được:

Đảm bảo tã vải được giặt thật sạch

Cố gắng loại bỏ càng nhiều vết bẩn càng tốt vì những vết bẩn còn sót lại có thể trở thành vết ố thâm khi chúng nằm trong tủ hay trong kho và không thể xóa mờ đi được.

Sau một vài năm sử dụng, tã vải của bạn sẽ có độ tích tụ có thể thu hút vi khuẩn và bọ trong khi bảo quản. Để ngăn ngừa điều này, tôi khuyên các bạn bạn nên rửa chúng bằng cách sử dụng thói quen rửa bình thường tuy nhiên với nước nóng và không có chất tẩy rửa. Hãy chắc chắn kiểm tra chu kỳ khuấy cho xà phòng giặt. Nếu bạn nhìn thấy có bất kỳ vết bẩn hãy rửa bằng nước nóng cho đến khi chúng biến mất.

Đảm bảo tã vải hoàn toàn khô

Tiếp theo và quan trọng nhất, bỉm vải của bạn phải khô hoàn toàn trước khi cất giữ lâu dài. Bất kỳ độ ẩm nào cũng có thể dẫn đến nấm mốc hoặc vi khuẩn. Bạn nên dùng máy sấy làm khô theo tiêu chuẩn bình thường trong khoản từ 20 đến 30 phút ở mức thấp đến mức trung bình để đảm bảo độ ẩm đã biến mất

Cất giữ bỉm vải

Tầng hầm, gác xép và nhà để xe không phải là lý tưởng để chứa tã. Lưu trữ trong phòng kiểm soát nhiệt độ, đưa chúng vào trong những chiếc gối trên kệ trong tủ hoặc trong giỏ trong tủ là cách tốt. Không nên cất giữ trong túi nhựa vì chúng không có lưu thông không khí. Hãy mở và kiểm tra ít nhất 2 lần 1 năm trên tã của bạn. Tã vải cũng cần hít thở để đảm bảo chất dẻo không bị phân hủy.

Một bình chứa khí thở vì tất cả các loại vải sẽ tốt hơn khi chúng tiếp xúc với không khí. Loại bỏ không khí có thể gây ra sự nhuộm màu vàng và cũng có thể phá hủy chất dẻo. Ở nhiệt độ cao thì cũng có thể gây ra những tác động tương tự.

Khi các mẹ đã sẵn sàng sử dụng tã vải một lần nữa, lấy chúng ra và rửa chúng như thường lệ và bắt đầu sử dụng bỉm vải cho bé.

Mời các mẹ đọc thêm:

Bỉm vải nào tốt nhất cho bé

Mua bỉm vải ở đâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *