Bỉm vải Goodmama đã hoàn toàn thuyết phục tôi

Mình biết đến tã vải trong một lần tình cờ vào FB Mẹ Cần Biết và khi đọc tham khảo đoạn “Tái sử dụng tã vải sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với việc phải mua tã giấy mới mỗi tuần. Theo nghiên cứu, các bậc cha mẹ phải chi tiêu cho 6000 -8000 miếng tã cho mỗi em bé từ khi sơ sinh cho đến khoảng 3 tuổi. Nếu lấy chi phí trung bình mua tã trong 3 năm cho mỗi em bé thì chi phí mua tã giấy khoảng 42.000.000đ tới 63.000.000đ cho mỗi em bé. Tã vải đủ bền để dùng trong khoảng thời gian 3 năm cho em bé đầu lòng của chúng ta và còn có thể dùng cho em bé sau này nữa thì chi phí khoảng trung bình 145.000/ tã vải x 24 tã vải ( số lượng đủ dùng cho em bé) = 3.480.000đ. Như vậy chi phí mua tã vải cho bé chỉ bằng 1/10 so với tã giấy dùng 1 lần” thì bị thuyết phục lắm lắm. Thực sự bên cạnh nỗi lo khi xài tã giấy con dễ bị hăm thì chi phí dành cho tã giấy luôn làm cho mình nhức đầu, đắn đo.
Có khi vừa mặc chiếc tã giấy mới tinh cho bé, chưa đầy 1 phút bé đã “làm” cho 1 đống, thế là bắt buộc phải bỏ đi, cảm giác giống như là ném tiền qua cửa sổ vậy. Từ khi phát hiện ra tã vải mình đã dẹp được nỗi lo trên.

Bé nhà mình hiện gần 10kg nên khi mua mình chọn tã loại free size cho bé, với loại tã này mình yên tâm bé có thể xài đến lúc bỏ tã (tầm 3 tuổi).
Ban đầu mình chỉ mua với mức dè chừng là 3 cái vì chi phí ban đầu bỏ ra cho loại tã này cũng tương đối nhiều. Việc mặc tã nhìn đơn giản nhưng nếu không biết cách có thể ảnh hưởng đến hiệu quả khi sử dụng. Với bé còn tuổi sơ sinh nên làm tã nhỏ bớt lại bằng cách sử dụng các nút điều chỉnh, một chiếc tã phát huy hết công dụng là khi bạn mặc vào thật vừa vặn, gọn gàng, tã sẽ tràn nếu mặc quá rộng hoặc làm cho bé không thoải mái nếu bạn điều chỉnh nút quá chật

Theo như hướng dẫn đã đọc trên web, mình về giặt ngay trước khi mặc với xà bông thông thường và phơi dưới ánh nắng cho tã khô
Sau 1 tuần sử dụng mình hoàn toàn bị thuyết phục, con có thể mặc vài tiếng ban ngày/đêm mà không lo nóng hầm, khi cởi tã bên trong miếng lót ướt đầm nhưng kì lạ là bên ngoài tã quần, phần tiếp xúc với da bé vẫn khô ráo. Mình quyết định mua thêm 7 tã nữa, hiện con đã có 1 bộ sưu tập tã vải với nhiều màu sắc ngộ nghĩnh, trong đó con có vẻ rất thích thú với những chiếc màu hồng xinh.

Về việc giặt tã sau khi sử dụng cũng rất quan trọng để có thể xài bền hơn nhưng cũng rất đơn giản. Đầu tiên mình rửa sơ tã qua nước lạnh cho trôi hết chất thải/nước tiểu của bé, sau đó ngâm chiếc tã với xà bông để trong ít phút, tã tuy bề mặt như vải thông thường nhưng lại không bám bẩn, vết bẩn chỉ cần qua vòi nước là đã trôi sạch. Về miếng lót cũng vậy, thấm hút tốt nhưng vết bẩn lại không bám, rất dễ giặt. Mình hay giặt riêng sau khi bé sử dụng 2-3 cái, nếu lười thì bỏ hết vào máy giặt cũng rất tiện lợi, không ảnh hưởng đến độ bền của tã

Sau khi giặt không cần ngâm xả với nước xả, chỉ cần vắt khô và phơi dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi vừa khô là được. Nếu khi sử dụng được một thời gian dài, bạn cũng có thể ngâm nước xả cho tã mềm mại hơn, nhưng không lạm dụng vì theo khuyến cáo của nhà sản xuất nước xả có thể làm giảm bớt độ thấm của sản phẩm. Khi cho bé ra đường với chiếc tã vải Bambimio xinh xinh này, nhiều bà mẹ có con cũng tò mò về cách sử dụng, mình cũng tư vấn và họ rất ngạc nhiên vì việc sử dụng tã vải gần như là mới với nhiều người.

Cảm nhận của mình với chiếc tã vải bambimio là rất tốt, giải quyết được vấn đề hăm tã và chi phí – vốn là nỗi lo của mình. Ban đầu sử dụng bé cũng rất tò mò, thường hay nằm chơi mầm mò với những chiếc nút ở quần, giờ bé quen rồi mặc rất thoải mái và chơi đùa thoả thích.

Mẹ Ngọc Hạnh – Tân Phú, Hồ Chí Minh

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 lót ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 lót ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 lót ngàyi + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.