Tại sao mẹ không thử dùng bỉm vải Goodmama cho con?

Từ  khi dùng bỉm vải Goodmama cho con, mình thấy con hoàn toàn không bị hăm, kể cả các cháu mình cũng vậy. Tã vải vừa chống hăm vừa tiết kiệm vậy tại sao chị em mình không thử dùng tã vải cho con nhỉ!

Thế là con gái yêu Nguyễn Thảo Nguyên của mình tròng 5 tháng tuổi. Một số người nhìn thấy mình mặc quần bỉm vải cho con nói là dùng bỉm sớm thế sau này con sẽ đi vòng kiềng? Nhưng theo kinh nghiệm của mình trong suốt thời gian dùng bỉm vải Goodmama cho con từ lúc con tròn 2 tháng tuổi đến giờ và cả thời gian sau này nữa, tôi xin khẳng định là con sẽ không đi vòng kiềng đâu các mẹ ạ. Bởi lẽ mình thấy tã vải tốt cho con các chị của mình đã dùng giờ các bé đã lớn mà có thấy bị sao đâu. Bỉm vải Goodmama có thể co giãn tư nhiên lại không hăm mà còn tiết kiệm chi phí và chống lại sự ô nhiễm của môi trường.

Từ ngày Thảo Nguyên dùng bỉm vải Goodmama “gã hăm tã” đã không còn xuất hiện.

Vậy tã vải tốt như thế nào ? Sau đây mình xin chia sẻ một vài kinh nghiệm như sau :
Từ lúc mình sinh bé Thảo Nguyên, mình đã sử dụng bỉm giấy cho con. Mình đã chuẩn bị sẵn 6 bịch to bỉm dán vì sợ lúc mới sinh con sẽ tè nhiều, ị nhiều. Khi con mới một tháng rưỡi mình đã dùng hết năm bịch. Mình dự định sau khi dùng hết bỉm dán sẽ chuyển sang bỉm quần cho con mặc vì lúc này con mình mặc bỉm mà nước đái vẫn bị tràn ra ngoài, có đêm mình phải thay cho con tới 5 lần. Tuy nhiên mình vẫn không yên tâm lắm khi dùng bỉm giấy vì biết rằng bỉm giấy có nhiều hóa chất sẽ làm hư làn da nhạy cảm của con. Đang dự định vậy thì một hôm chị bạn từ trong Nghệ An giới thiệu có loại bỉm vải dùng mặc cho con mà có thể giặt được rất tiện mà tiết kiệm. Ban đầu mình cũng chưa hình dung ra loại bỉm quần đó nó như thế nào nhưng nói đến chất liệu bằng vải có thể giặt được là mình nghĩ chắc chắn rằng con gái mình sẽ không bị hăm mà có khi mình lại tiết kiệm được chi phí trong suốt thời gian dùng bỉm cho con. Thế là mình nhờ chị ấy chuyển cho mình cả tã ban ngày và tã ban đêm là 15 bộ kèm theo 8 miếng lót rời để thay thế dùng cho con gái và 2 cháu con của em gái và em trai. Lúc nhận được hàng chị ấy gửi, mình không thể tin được mỗi chiếc tã với họa tiết khác nhau lại đáng yêu và thời trang đến vậy. Mình đã giặt kỹ, đem phơi khô và mặc cho con. Ban đầu mình mặc cho con thấy rất hợp, nhưng đến lúc con tè thì tã bị tràn và ướt ở hai bên mông bé, bế con lên thì ướt cả tay. Mình có phản ánh lại cho chị ấy là : « không hiểu em dùng cho con vẫn cứ bị ướt nên phải dùng thêm bỉm giấy». Chị ấy nói : « chắc là do em dùng không đúng cách ». Sau đó mình lại mày mò để xem xét kỹ lưỡng để có cách điều chỉnh, thì ra miếng lót bị co dúm lại nên gây tràn. Vậy là mình thử làm lại. Đối với tã ban ngày, mình cho miếng lót vào khe rồi vuốt phẳng mới mặc cho con. Sau 3 tiếng đồng hồ, lúc đó vỏ ngoài của quần vẫn khô nguyên nhưng mình vẫn sợ tràn mới thay cho con. Các mẹ biết không ? Lúc đó cả vỏ quần và mặt tiếp xúc da bé vẫn khô nguyên, chỉ có miếng lót là rất nặng thôi. Hôm đó trời lại mưa to nên để tiết kiệm tã thay cho con, mình đã dùng miếng lót rời mua thêm thay vào vỏ quần khi nãy cho con mặc vẫn rất Okie. Nhưng đó chỉ là tạm thời vì thiếu quần thôi các mẹ nhé. Chúng mình vẫn nên phải thay cả vỏ quần và lót cho con đấy.

Bé mặc bỉm vải Goodmama có thể xoay mọi tư thế

Đối với tã ban đêm, mình đặt mông con lên tã rồi điều chỉnh cho khít, sau đó mình luồn hai tay vào hai mép quần của con và kéo tấm lót may sẵn cho khít với vỏ quần rồi để con nằm. Ban đầu con chơi hồi lâu mới đi ngủ. Đêm hôm đó, bé ngủ rất ngon lành, lúc nào bé đói thì dậy bú rồi ngủ tiếp. Sáng dậy mình thay bỉm ra và lau cho con. Các mẹ biết không, lúc đó chiếc bỉm rất nặng, tức là con đái sẽ rất nhiều. Ấy vậy mà nước đái vẫn không bị tràn ra ngoài. Mình lại nghiêng ngó tấm lót vì nghi ngờ nước đái nhiều sẽ ngấm vào người con. Nhưng không đâu các mẹ ạ ! Nước đái nhiều nhưng mặt trên của tấm lót phía trên có màu đen vẫn khô bình thường nên mông bé rất khô thoáng. Có một lần con ị phân lỏng làm phân ngấm theo nước đái xuống tấm lót phía dưới nên mình giặt không được sạch vẫn còn vết ố vàng. Lần sau, mỗi lần con đi ị, mình dùng vòi xịt để tách bỏ phân lỏng cho vào bồn cầu rồi ngâm quần bỉm xuống chậu nước cho đến lúc nào giặt quần áo thì giặt luôn thể, ấy vậy là thấy sạch đấy các mẹ à. Vì điều kiện kinh tế không đủ để mua nhiều cho con dùng nên lúc phơi, đặc biệt là bỉm quần ban đêm rất lâu khô nên mình lộn hai tấm lót ra hai bên, vỏ quần thì nắng nhẹ cũng khô nên cho vào giữa, trời nắng thì một ngày là khô, trời râm thì hai ngày là khô. Vậy nên để có cái thay thế cho con khi trời mưa mình đã mua thêm cho con gái và 2 cháu mỗi đứa 4 cái để mặc thêm khi mùa đông đến. Đến bây giờ tổng cộng số bỉm của con là 8 cái, có thể mặc liên tục được. Để một lúc có tiền mua cho con 8 bỉm thì khá cao nhưng về lâu dài thì tiết kiệm đến 1/10 so với dùng bỉm giấy đấy các mẹ ạ.

Điều đặc biệt là khi dùng bỉm vải Goodmamacho con, mình thấy con hoàn toàn không bị hăm, kể cả các cháu mình cũng vậy. Trước đây dùng bỉm giấy cho con thấy hăm liên tục nhưng vẫn phải dùng. Nhìn thấy con vui chơi khỏe mạnh mình vui lắm các mẹ ạ. Một điều đặc biệt hơn nữa là tã vải có thể giặt để tái sử dụng trong khoảng thời gian dài nên mình thấy tiết kiệm lắm.

Gần đấy trên thị trương cũng có nhiều loại tã vải, một số bạn bè giới thiệu tã vải Thiên Minh giá thành thấp hơn nhưng mình vẫn tin tưởng ở tã vải Goodmama hơn loại tã nào.Với kinh nghiệm của mình sau bốn tháng đã dùng thử cho con, mình thấy tã vẫn nguyên dạng và mới tinh, lại còn rất tiện lợi như tã giấy mà lại an toàn cho làn da en bé, hoàn toàn không bị hăm, lại tiết kiệm chi phí mua tã trong suốt thời gian dài, có khi còn dùng được cho đứa con tiếp theo mà lại thân thiện với môi trường, chống lại sự biến đổi của khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta. Bỉm vải Goodmama còn cho bé một phong cách thời trang mới lạ. Gần đây mình cũng đã giới thiệu cho bạn bè của mình, và các bạn mình cũng đã mua cho con dùng thử mà thấy tốt.

Hy vọng, với những tâm sự chia sẻ kinh nghiệm khi dùng bỉm vải Goodmama của mình cho con sẽ góp phần nào giúp các mẹ lựa chọn cho con mình loại bỉm tốt nhất, phù hợp với bé yêu của mình.

 • 🎁 BỘ QUÀ TẶNG

 • Mua 10 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 3 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 08 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 2 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 05 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎉 1 bỉm ngày + 🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship
 • Mua 03 bộ bỉm bất kỳ tặng:
  🎁 1 vòng dâu tằm + 🚛 Free Ship

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.